Những Thông Tin Về Giải Vô Địch Bóng Đá Châu Âu

Pháp 2 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu 

Bóng đá Châu Âu là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ lớn nhất ở Châu Âu. Chỉ dành cho các câu lạc bộ có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia này. Đây chính là một trong những giải đấu bóng đá danh giá nhất trên thế giới. Hãy cùng Casino Sinbet tìm hiểu sâu hơn về giải đấu này nhé!

Giải bóng đá Châu Âu là gì?

Giải bóng đá Châu Âu là gì?
Giải bóng đá Châu Âu là gì?

Giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu hay còn được gọi là EURO. Giải đấu này được tổ chức bởi LĐBĐ Châu Âu UEFA. Vì vậy, tên thường gọi của giải đấu này là UEFA EURO. Giải bóng đá này là giải đấu lớn nhất cấp độ đội tuyển tại Châu Âu. Đây là một sân chơi quan trọng để những đội bóng hàng đầu Châu Âu cạnh tranh và thi tài với nhau.

Giải đấu chính thức diễn ra 4 năm 1 lần giữa các đội tuyển bóng đá của Châu Âu do Liên đoàn UEFA tổ chức. Vào năm 1960, giải đấu EURO đầu tiên được diễn ra với sự tham gia của 4 đội tuyển. Cho đến năm 2016, giải đã được tổ chức 15 kỳ và có 10 nhà vô địch.

Những đội tuyển vô địch giải bóng đá Châu Âu trong lịch sử

Những đội tuyển vô địch giải bóng đá Châu Âu trong lịch sử
Những đội tuyển vô địch giải bóng đá Châu Âu trong lịch sử

Kể từ khi giải đấu đầu tiên diễn ra đã có rất nhiều đội bóng vô địch. Trong đó Đức và Tây Ban Nha là 2 đội bóng giàu thành tích nhất hiện tại, mỗi đội với 3 chức vô địch. Dưới đây là danh sách những đội bóng vô địch EURO:

Đức 3 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu

Đức là đội tuyển Châu Âu giàu thành tích nhất World Cup. Thế nên cũng không bất ngờ gì khi Đức cũng là ông vua của giải đấu dành riêng cho lục địa già này. 

Năm 1972, Đức lần đầu tiên vô địch EURO khi chiến thắng 3-0 trước Liên Xô trong trận chung kết. 

Ở Italia, ngôi vương Châu Âu trở lại với Đức khi họ đánh bại Bỉ với tỷ số 2-1 trong trận chung kết năm 1980.

Lần thứ 3 vinh quang cho Đức ngọt ngào hơn cả với chức vô địch ngay tại Anh. Ở trận chung kết, Oliver Bierhoff ghi bàn thắng vàng đầu tiên trong lịch sử mang về chiến thắng 2-1 trước Cộng hòa Séc năm 1996.

Tây Ban Nha với 3 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu

Tây Ban Nha chính là đội bóng đầu tiên và duy nhất tới giờ bảo vệ thành công ngôi vô địch với hai lần liên tiếp. Vào các năm 2008 và 2012, đây là giai đoạn cực thịnh và thậm chí thống trị cả thế giới của triết lý bóng đá Tiki-Taka.

Vào năm 1964 trước đó, Tây Ban Nha cũng đã lần đầu tiên vô địch EURO ngay trên quê hương. Khi chiến thắng Liên Xô ở trận chung kết.

XEM THÊM: Những Đội Bóng Vô Địch Giải Bóng Đá C2 

Pháp 2 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu 

Pháp 2 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu 
Pháp 2 lần vô địch giải bóng đá Châu Âu

Đương kim vô địch thế giới Pháp lần đầu tiên vô địch EURO năm 1984. Ngay trên quê hương mình, đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 2-0 ở trận chung kết. 16 năm sau, năm 2000 EURO được đồng tổ chức tại Bỉ và Hà Lan. Pháp tiếp tục đăng quang sau chiến thắng kịch tính trước Ý trong trận chung kết.

Các đội bóng vô địch 1 lần giải bóng đá Châu Âu

  • Liên Xô với 1 lần vô địch 1960: LIên xô chính là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử giải bóng này. Khi đánh bại Nam Tư với tỷ số 2-1 sau cả hai hiệp phụ trong trận chung kết tại Pháp.
  • Italia với 1 lần vô địch năm 1968: Đó là lần vô địch EURO duy nhất tới giờ của Italia diễn ra vào năm 1968. Ngay trên chính quê hương sau khi chiến thắng Nam Tư. Trên hành trình đăng quang, người Ý đã vượt qua Liên Xô ở bán kết nhờ hình thức tung đồng xu có một không hai trong lịch sử bóng đá.
  • Tiệp Khắc với 1 lần vô địch năm 1976: Đội bóng vô địch EURO duy nhất vào năm 1976 khi giải đấu diễn ra ở Nam Tư. Trong trận chung kết, sau 120 phút hòa 2-2  họ đánh bại Đức trên chấm lưu 11m để đăng quang Châu Âu.
  • Bồ Đào Nha vô địch năm 2016: Năm 2016, Cristiano Ronaldo và các đồng đội đánh bại chủ nhà Pháp. Với pha lập công duy nhất của tiền đạo dự bị Eder ở thời gian bù giờ. Bồ Đào Nha hẳn đã quá thấu hiểu nỗi đau của Pháp. Bởi 12 năm trước đó, với tư cách chủ nhà họ cũng đã từng thất bại với cùng tỷ số 0-1 trong trận chung kết trước Hy Lạp.
  • Hà Lan vô địch năm 1988: Khi giải đấu được tổ chức tại Đức, trong trận chung kết Oranje với bộ ba người Hà Lan đã đánh bại Liên Xô. Van Basten đã ấn định chiến thắng với một cú volley góc hẹp – Một những pha ghi bàn đẹp nhất lịch sử EURO.
  • Đan Mạch vô địch giải bóng đá Châu Âu năm 1992: Đan Mạch tạo nên một cú sốc lớn nhất lịch sử với chức vô địch EURO 1992. Khi chiến thắng 2-0 trước Đức.
  • Hy Lạp vô địch năm 2004: Hy Lạp đã đánh bại Bồ Đào Nha với bàn thắng duy nhất của tiền đạo Angelos Charisteas. Chức vô địch của Hy Lạp sánh ngang với vinh quang của Đan Mạch như những bất ngờ lớn nhất lịch sử bóng đá của Châu Âu.

Trên đây là những thông tin về các đội bóng từng vô địch giải bóng đá Châu Âu trong lịch sử. Sinbet hi vọng người hâm mộ đã có nhiều thông tin hữu ích với bài viết trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *